CG+55

posted on 16 Aug 2012 11:09 by cgplusmagazine
 
 
 
 
หายไปนานกับพื้นทีทาง blog แต่ไม่ต้องตกใจ เราไม่ได้หนีหายไปไหน
 

                ย่างเข้าสู่ปีที่ 5 สำหรับนิตยสาร CG+ MAGAZINE ส่วนตัวเราเองนั้น ก็ย่างเข้าปีที่ 3 แล้ว ตลอดทั้งปียังคงเข้มข้นไปด้วยเนื้อหา เรื่องราวที่มุ่งเน้นผลักดันนักออกแบบไทยไปสู่เวทีโลก รวมถึงงานแข่งขันต่างๆ อย่าง TBS Digicon6, Cut&Paste 2012 และงานสัมมนาที่เชิญนักออกแบบต่างประเทศอย่าง JAPANESE CHARACTER DESIGN โดย DEVIL ROBOTSซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เต็มทุกที่นั่งทั้ง 2 รอบ ทำให้เราคิดว่าจะเชิญนักออกแบบอีกหลายท่านเข้ามาในปีหน้าเพื่อจัดงานสัมมนาดีๆ แบบนี้อีกเรื่อยๆ ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารโดยตรงได้ที่ www.facebook.com/CG.PLUS

                 แต่ตอนนี้ คงต้องขอฝากกันว่าทาง CG+ จะมีโปรเจกต์ใหม่ที่จะเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้ บอกได้เพียงแต่ว่าจะเป็นสินค้าต้นแบบแรกๆ และครั้งแรกที่เราจะทำกันร่วมกับศิลปิน นักออกแบบทั้งไทยและต่างประเทศ เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของ CG+ แบบ Limited Editionสุดๆ ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันอีกด้วยนะ 

                ช่วงนี้กระแสสังคมหรือแม้แต่คลิปที่มีความรุนแรงถูกฉายออกมาบ่อยครั้ง แม้ในชีวิตประจำวันของเราจะน้อยครั้งนักที่จะพบเห็นเหตุการณ์โดยตรง แต่สิ่งเหล่านี้ก็ควบคู่อยู่บนการดำเนินชีวิตบนโลกขนาน และสะท้อนภาพบางอย่างที่น่าหดหู่ ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ตรงกันข้ามกับความเจริญงอกงามของวัตถุ และสิ่งปลูกสร้าง ยิ่งนานวันความความเหลื่อมล้ำของคุณภาพชีวิตก็ยิ่งสูงขึ้นๆ

ผมไม่ได้มองว่าชีวิตของเราทุกวันนี้อยู่ยาก แต่บางสิ่งกำลังทำให้มันเปลี่ยนไปในทศวรรษนี้
ความไม่พึ่งพอใจในตัวเอง หรือในสิ่งที่มีอยู่ เป็นเรื่องที่หยิบยกเอามาเป็นประเด็นและใส่ลงไปในทุกสิ่งอย่าง รอบตัว โฆษณา ธุรกิจชวนเชื่อเหมือนหน้าเค้กที่แสนสวยงามแต่ไร้รสชาติ เมื่อใดที่เราเลือกอะไรหรือทำอะไรก็ตามให้กับชีวิตเราได้ เพราะมันดีกับชีวิตเราอย่างแท้จริงและมีคุณค่าอย่างเพียงพอ มากกว่าเลือกเพราะความหรูหราที่เห็นเพียงภายนอกหรือหลอกเลียนพฤติกรรมจากสิ่งที่เคยพบเห็นจากละคร และบรรดาคนมีชื่อเสียงนั้นทำให้เรากำลังขาดวิจารณญาณที่สามารถจะรู้หรือให้เหตุผลที่ถูกต้องสามารถที่จะพิจารณาและไตร่ตรองอย่างมีเหตุผล ก่อนที่จะรู้ว่าอะไรถูกหรือผิด ก็พลาดท่าให้กับอารมณ์ชั่ววูบไปเสียแล้ว

 
 
 

edit @ 17 Aug 2012 11:42:59 by CG+

Comment

Comment:

Tweet

#1 By aaa (103.7.57.18|183.89.115.13) on 2012-08-26 15:41

Recommend

Favourites